Mui Studio & Thai fandub

เว็บบอร์ดรวบรวมผลงานของทีมพากย์ หมุยสตูดิโอ และเชิญชวนเหล่าผู้ล่าความฝัน ต้องการฝึกฝนการพากย์ หรือ ต้องการทำเป็นงานอดิเรก หรือ เพื่อความสนุกก็ตาม มาโพสงานโชว์ความสามารถกันได้ที่นี่ ยินดีต้อนรับทุกคนที่ชื่นชอบการพากย์หรือทุกคนทีแวะมาชมนะคร้าบ
 
บ้านบ้าน  PortalPortal  CalendarCalendar  ช่วยเหลือช่วยเหลือ  ค้นหาค้นหา  รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก  กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in)  

Share | 
 

 ร่วมไว้อาลัย แด่ คุณกำธร สุวรรณปิยะศิริ

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 273
Join date : 09/01/2010
ที่อยู่ : ในใจเธอ

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ร่วมไว้อาลัย แด่ คุณกำธร สุวรรณปิยะศิริ   Sun Feb 28, 2010 10:31 pmขอแสดงความอาลัยต่อการจากไปของนักพากย์ชื่อดังของเมืองไทย ‘คุณกำธร สุวรรณปิยะศิริ’ ที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อในกระแสเลือด

เหตุการณ์ กำธร สุวรรณปิยะศิริ ดาราอาวุโสและนักพากย์เสียงชื่อดังได้เสียชีวิตลงนั้น ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อนางนันทวรรณ เมฆใหญ่ ผู้เป็นภรรยา ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนที่จะเสียชีวิตนายกำธรมีอาการท้องเสียมาตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

แล้วอาการได้ทรุดลงเรื่อยๆ คาดว่าน่าจะเกิดจากผู้ป่วยมีอายุมาก ทำให้ร่างกายอ่อนแอ เชื้อโรคจึงกระจายติดในกระแสเลือดได้ง่าย จึงเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว

นอกจากนี้ภรรยาของนักพากย์เสียงชื่อดังได้บอกอีกว่าสามีได้มีโรคประจำตัวคือความดัน และเบาหวาน มาก่อนอยู่แล้ว

นายกำธร สุวรรณปิยะศิริ เสียชีวิตด้วยวัย 75 ปีที่โรงพยาบาลราชวิถี พร้อมตั้งรดน้ำศพที่วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร ในวันที่ 1 มี.ค.นี้

ด้านผลงานที่สร้างชื่อและเป็นที่น่าจดจำให้แก่ศิลปินคนดังกล่าว คือเสียงพากย์ในบทเปาบุ้นจิ้น ซีรี่ส์ดังที่ออกอากาศทางช่อง 3 และมีชื่อเสียงอย่างมากจาก เรื่อง “ขุนศึก” เมื่อปี 2502 อีกทั้งยังได้รับรางวัลเกียรติยศคนทีวี ในพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 19 ประจำปี พ.ศ. 2547 อีกด้วย


‘คุณนันทวรรณ เมฆใหญ่’ ภรรยาได้กล่าวว่า

ตอน แรกคิดว่าไม่เป็นอะไรมาก ก็ให้กินยาดูอาการโดยไม่ได้ไปหาหมอ แต่วันรุ่งขึ้นอาการก็ยังไม่ดีขึ้น เลยพาไปโรงพยาบาลวิภาวดี แล้วย้ายมาโรงพยาบาลราชวิถี ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ เพราะตอนนั้นอาการทรุดและยังท้องเสียอยู่ แต่เนื่องจากอายุมากแล้วเมื่อท้องเสียเกิน 2 วัน แถมไม่มีภูมิคุ้มกันร่างกายอยู่แล้ว ทำให้ร่างกายอ่อนแอ หัวใจก็เต้นอ่อนลง ทางโรงพยาบาลต้องแอดมิตฉุกเฉิน จนร่างกายมันพีกทำให้เชื้อกระจายติดกระแสเลือด ตอนนี้เราเลยรู้ว่าอย่าให้ท้องเสียเกิน 2 วัน และจะมีพิธีรดน้ำศพที่วัดมกุฏกษัตริยารามในวันที่ 1 มีนาคมนี้

สำหรับ ‘คุณลุงกำธร’ อายุ 74 ปี เป็นนักแสดงละครโทรทัศน์รุ่นแรกๆ ทั้งแต่สมัยช่อง 4 บางขุนพรหม ผลงานละครที่จบไปเมื่อปี 2551ก็คือ ‘สู่ฝันนิรันดร’ รับบทเป็นเป็น ‘เจ้าสัวเจิมศักดิ์’ (คุณปู่ของ ‘อ้น-สราวุฒิ’) และคร่ำหวอดในวงการนักพากย์ ผลงานที่ตรึงใจคนดูคงหนีไม่พ้นเสียงพากย์ “เปาปุ้นจิ้น” ที่เป็นเอกลักษณ์ติดหูคนไทยมาหลายสิบปี…

ส่วนตัวนั้น ติดตามผลงานของ คุณกำธร มาหลายงานเลยทีเดียว ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นงานพากย์ ซึ่งยังไงซะเราๆก็ต้องคุ้นหูกับเสียงท่านอยู่แล้ว เพราะท่านพากย์ประจำอยู่ที่ช่อง 3 ส่วนงานพากย์ลงแผ่นซีดีนั้น ผมเองไม่ค่อยเจอ แต่ที่เห็นใหม่ล่าสุดก็คงเป็น "๊UP ปู่ซ่าบ้าพลัง" ที่พากย์เป็น กัปตันแก่ๆนั่น (ผมจำชื่อไม่ได้ แฮะๆ)

ถึงตัวจะจากไป แต่ ผลงานท่านจะอยุ่ในใจทุกคนเสมอ...